Cách pha nước chấm bún chả ngon như ngoài hàng bán

Để có được một chén nước chấm ngon chúng ta cần phải có sự hòa quyện giữa những vị ngọt, vị chua và vị cay mới có thể tạo nên hương vị đặc trưng riêng cho món ăn của bạn. Tuy nhiên để có thể pha chế một chén nước chấm vừa đẹp mắt vừa ngon miệng thì không phải ai cũng biết. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách pha nước chấm bún chả ngon như ở ngoài hàng ăn bán.
https://mamcomviet.com/cach-pha-nuoc-cham-thit-nuong-han-quoc/
https://mamcomviet.com/cach-lam-nuoc-sot-cham-thit-nuong-xi-dau-sot-me/
https://www.linkedin.com/pulse/c%C3%A1ch-l%C3%A0m-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-s%E1%BB%91t-ch%E1%BA%A5m-th%E1%BB%8Bt-n%C6%B0%E1%BB%9Bng-x%C3%AC-d%E1%BA%A7u-me-le-dinh/?published=t

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách pha nước chấm bún chả

Nếu như bạn cảm thấy thích và đam mê món ăn bún chả này thì nhất định bạn cần phải học cách pha nước chấm để làm cho gia đình mình thưởng thức. Bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu như nước mắm, nước sôi để nguội, tỏi, ớt, chanh, đường và cuối cùng là giấm ăn và đu đủ.
Nguyên liệu làm nước chấm bún chả
Nguyên liệu làm nước chấm bún chả
Đu đủ bạn cần lựa chọn đu đủ không được quá chín, sau khi đã gọt sạch vỏ hãy ngâm đu đủ vào trong nước muối. Để cách pha nước chấm bún chả đạt chuẩn vị, đẹp mắt bạn hãy:
-Rửa sạch ớt
-Sau đó loại bỏ cuốn vào hộp
-Cắt ra thành từng miếng nhỏ
-Tương tự với củ tỏi bạn cũng hãy làm như thế, sau đó bạn hãy dùng dao băm nhuyễn ra.
Bạn hãy cắt đôi quả chanh ra rồi vắt lấy nước cốt ra một cái chén, những nguyên liệu này sẽ hòa trộn vào nhau giúp cho chén nước chấm của bạn có sự hòa quyện đủ các hương vị đắng cay chua ngọt.

Cách pha nước chấm bún chả

Để thực hiện được cách pha nước chấm bún chả này trước tiên bạn hãy cho nước sôi để nguội vào trong chén, sau đó bạn hãy tiếp tục cho khoảng 3 muỗng đường vào trong chén, dùng thìa khuấy đều cho đường tan hết. Lượng nước chính khoảng 100ml là vừa phải, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể pha nhiều hay ít, thêm hoặc bớt số nguyên liệu khi pha.
Bạn hãy tiếp tục cho một thìa giấm ăn vào, kết hợp với 2 thìa nước cốt chanh, và cuối cùng là khoảng năm đến sáu muỗng nước mắm. Bạn hãy dùng thìa khuấy đều cho đường tan hết vào hỗn hợp, cũng như là hỗn hợp trộn lẫn vào nhau.
Cách pha nước chấm bún chả
Cách pha nước chấm bún chả
Sau khi đường đã tan hết vào trong hỗn hợp thì bạn có thể tiếp tục cho ớt, tỏi vào trong chén nước chấm để tăng thêm màu sắc và hương vị. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn hãy điều chỉnh độ cay phù hợp cho nước chấm, tuy nhiên bạn không nên làm quá cay sẽ làm mất khẩu vị của món ăn khi sử dụng. Để giúp cho chén nước chấm của chúng ta đẹp mắt hơn bạn hãy cho đu đủ đã được thái sẵn vào, giúp cho chén nước sống của chúng ta sinh động bắt mắt hơn.

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện

Nước chấm bún chả
Nước chấm bún chả
Để đảm bảo cho nước chấm bún chả của chúng ta thơm ngon các bạn cần phải pha đúng lượng vừa đủ như trên, chúng ta có thể làm ít hơn một tí để nếu như không vừa miệng chúng ta có thể điều chỉnh lại một ít. Nếu như bạn cho quá nhiều bất kỳ nguyên liệu nào thì việc điều chỉnh lại hương vị cho chén nước chấm rất khó khăn.
Bên cạnh đó nguyên liệu dùng để thực hiện cũng cần phải có được độ tươi và đặc biệt là phải an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúc các bạn thực hiện cách pha nước chấm bún chả này thành công, mang lại bữa ăn ngon miệng cho gia đình của mình.